Loading
X

ศัลยกรรมตกแต่งตา

อย่างที่เราทราบดีว่าเมื่อพบกันครั้งแรก มองตากันก่อนและทักทายกัน ซึ่งดวงตามีบทบาทสำคัญที่การสร้างความประทับใจในครั้งแรกที่พบเห็น ดังนั้นศัลยกรรมดวงตาเป็นการผ่าตัดทั่วไปก็จริง แต่แม้ว่ามีการเปลี่ยนแปลงนิดหน่อย ทำให้ใบหน้าเปลี่ยนไปด้วย

ปกติแล้วเมื่อกล่าวถึงการทำศัลยกรรมตกแต่งดวงตา คนส่วนใหญ่จะนึกถึงแต่การทำตาสองชั้นเท่านั้น ในความเป็นจริงการทำศัลยกรรมตกแต่งดวงตา มีการศัลยกรรมตกแต่งหลายด้านอย่างกว้างขวางแบ่งออกไปตามสาเหตุ เพราะตำแหน่ง ขนาด และการวัดมุม สามารถเปลี่ยนลักษณะภายนอก และภาพรวมของใบหน้าได้ จึงต้องระวังการผ่าตัดโดยต้องคำนึงถึงความเปลี่ยนแปลงของลักษณะภายนอกของใบหน้าเพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติ

การศัลยกรรมตกแต่งดวงตาตามความต้องการของลูกค้า ให้ความสำคัญกับการ หาลักษณะดวงตาที่ดีที่สุดเหมาะสมกับคนไข้มากที่สุด โดยนึกถึงความสมดุลของใบหน้าทั้งหมด

ศัลยกรรมตาสองชั้น

เป็นการศัลยกรรมที่ทำให้ตาของชาวเอเชีย ซึ่งเป็นตาขนาดเล็กโตขึ้นและเปลี่ยนรูปร่างอย่างสวยงาม จึงเป็นมีการทำศัลยกรรมส่วนนี้มากที่สุดในโรงพยาบาลศัลยกรรม และเป็นการศัลยกรรมที่ให้ความพึงพอใจกับลูกค้าสูงเพราะว่าคนที่มีตาสองชั้น ดูโปร่งสบาย เป็นมิตร และดูจริงจังด้วย การทำศัลยกรรมดวงตาเป็นการศัลยกรรมที่มีการผ่าตัดบ่อยๆ คนส่วนใหญ่เห็นว่าเป็นการทำศัลยกรรมที่ง่าย แต่เนื่องจากต้องเลือกวิธีและลักษณะที่เหมาะสมกับตนเองที่สุด โดยนึกถึงความสมดุลของใบหน้า จึงทำให้เป็นศัลยกรรมที่ต้องการความละเอียดและต้องทำอย่างระมัดระวัง

หลักการทำตาสองชั้น
ผิวหนัง กล้ามเนื้อ เนื้อเยื่ออ่อน ไขมัน กล้ามเนื้อที่ช่วยลืมตา และขอบตา มีการเชื่อมระหว่างผิวหนังกับขอบตาหรือกล้ามเนื้อ เมื่อมีการลืมตา ผิวส่วนล่างของการเชื่อมดึงขึ้นไปใต้เปลือกตาที่อยู่ในข้างบน กลายเป็นตาสองชั้น

ทั้งนี้ การทำศัลยกรรมดวงตาเป็นการทำศัลยกรรมที่ทำให้มีรอยพับด้วยฝีมือมนุษย์ โดยมีการเชื่อมระหว่างผิวหนังใต้ตาสองชั้นกับพื้นผิวเรียบใต้ขอบของกล้ามเนื้อที่ช่วยลืมตา หรือขอบตา

วิธีการทำศัลยกรรมดวงตา
วิธีการทำศัลยกรรมแบ่งแยกเป็นการผ่าตัดเย็บชั้นโดยกรีดหนังตา การผ่าตัดเย็บชั้นโดยไม่ต้องกรีดหนังตา และการผ่าตัดเย็บชั้นโดยกรีดหนังตาบางส่วนการปรึกษาก่อนการผ่าตัด แพทย์จะพิจารณาดูสภาพเปลือกตา ความหนาของผิวหนัง ปริมาณไขมันของตา และแรงที่ใช้ในการลืมตา เป็นต้น

ศัลยกรรมแก้ไขตาสองชั้น
การศัลยกรรมแก้ไขจะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อผลการผ่าตัดเปลือกตาหรือการผ่าตัดศัลยกรรมเปิดหัวตาไม่เป็นไปตามที่ต้องการ การผ่าตัดแก้ไขจะแก้ไขปัญหานี้ เหมาะสำหรับ
1. ต้องการแก้ไขความกว้างและสูงของเส้นตาสองชั้น
2. มีรอยแผลเป็นหรือรอยบวมที่ไม่ยุบลง
3. ลักษณะตาสองข้างไม่เท่ากัน
4. เส้นตาสองชั้นหลุด


 

ศัลยกรรมไขมันใต้ตา

เป็นการผ่าตัดที่ตัดริ้วรอยใต้ตากับถุงไขมันออกหรือจัดวางใหม่ เรียกว่าการผ่าตัดไขมันใต้ตาหรือการจัดวางไขมันใต้ตาใหม่ เมื่อเริ่มมีอายุมากขึ้นผิวหนังของใต้เปลือกตาบางลง กล้ามเนื้อรอบตามีการหย่อนยานยาน ผิวใต้ตาย้อยและมีริ้วรอยด้วย และกำแพงที่กั้นถุงไขมันส่วนใต้ตาไม่แข็งแรง ไขมันดันออกมาเป็นถุงไขมันที่บวมป่อง สำหรับไขมันที่โผล่ออกมาอย่างนี้ จะเปลี่ยนสีง่ายกว่า จึงเกิด Dark Circle และมีกรณีที่ลักษณะนี้แสดงออกมาโดยไม่เกี่ยวกับอายุ ถ้าหากมีการหย่อนยานของไขมันใต้ตา และมี Dark Circle ด้วย จะดูอายุมากกว่าอายุจริง

 

1287-9 ปากซอยอินทามระ 43
ถนนสุทธิสาร-รัชดา แขวงดินแดง
เขตดินแดง กทม. 10400