Loading
X

ศัลยกรรมเสริมตกแต่งทรวงอก

 Dr.Saran สามารถเสกสรรหน้าอกที่เป็นธรรมชาติและสวยให้กับผู้หญิงทุกคนได้ เพราะเราเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนมีความหวังเดียวกันคืออยากได้หน้าอกที่สวยและมีเสน่ห์ เนื่องจากหน้าอกสวยเป็นสัญลักษณ์ความมั่นใจและความสง่างาม สามารถใช้ชีวิตอย่างมั่นใจรวมทั้งการแสดงออกในความเป็นผู้หญิง

การศัลยกรรมเสริมหน้าอก

เป็นการผ่าตัดเพื่อเสริมขนาดหน้าอก โดยการใช้วัสดุเทียม อาทิเช่น โคเจน ซึ่งเป็นวัสดุสำหรับเสริมหน้าอกที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีลักษณะเด่นที่ให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติ และใกล้เคียงกับหน้าอกของจริงมากที่สุด  ซึ่งโคเจนได้รับการรับรองจากทั้งแพทย์สมาคมของอเมริกา รวมไปถึงคณะกรรมการอาหารและยาของประเทศเกาหลี นอกจากนี้โคเจนมีคุณสมบัติเป็นของแข็งกึ่งเหลว จึงทำให้ไม่เสื่อมสภาพง่ายๆ คงอยู่ได้อย่างนาวนาน มีความปลอดภัยที่สูง โดยสามารถแบ่งโคเจนออกได้เป็น 2 ชนิด คือ Smooth Type และ Texture Type
การศัลยกรรมผ่าตัดเพื่อเสริมหน้าอก จะทำการสอดใส่โคเจนเข้าไปในหลายจุดของร่างกาย อาทิเช่น

  1. บริเวณรักแร้
  2. ปานนม
  3. ใต้ราวนม

ซึ่งโคเจนสามารถที่จะอยู่ได้ทั้งใต้กล้ามเนื้อ บนกล้ามเนื้อ หรือระหว่างชั้นกล้ามเนื้อ ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของร่างกายคุณหญิงแต่ละคน โดยสามารถเลือกได้จะให้หน้าอกมีรูปร่างอย่างไร ระหว่างทรงหยดน้ำและทรงกลม ซึ่งบริเวณการผ่าตัดเสริมหน้าอกจะพิจารณาตามความเหมาะสมจากรูปร่าง อย่างไรก็ตามแพทย์จะพยายามผ่าตัดโดยให้มีแผลเป็นน้อยที่สุด ซึ่งแผลเป็นเหล่านั้นจะค่อยๆเลือนจางหายไปตามระยะเวลาที่ผ่านไป

 

ศัลยกรรมลดขนาดหน้าอก/ตัดหน้าอก

ผู้หญิงส่วนใหญ่หน้าอกเล็กแต่ยิ่งภาวะการเจริญเติบโตช่วงวัยรุ่นยิ่งมีผู้หญิงที่มีหน้าอกใหญ่โตเพิ่มขึ้น จะมีปัญหาเต้านมใหญ่เกินไปเพิ่มขึ้นด้วย สาเหตุที่ทำให้หน้าอกใหญ่ผิดปกตินี้มีผลมาจาก กรณีฮอร์โมนภายในร่างกายปฏิกิริยาผิดปกติทำให้เนื้อเยื่อหน้าอกเจริญเติมโตมาเกินไป กรณีฮอร์โมน หลั่งเกิน กรณีตั้งครรภ์และคลอดบุตร และกรณีโรคอ้วน ในกรณีดังกล่าวทำให้เครียดทางด้านจิตใจและ เจ็บปวดทางกาย การที่มีหน้าอกใหญ่เกินไปอาจทำให้ดูเหมือนอ้วนและหน้าอกหย่อนยานและ เกิดอาการปวดคอ ไหล่ และเอวเนื่องจากน้ำหนักหน้าอกหนัก และเกิดแผลเปื่อยใต้ราวนมได้ สำหรับท่านผู้หญิงที่มีหน้าอกความสวยงามยู่แล้วแต่กรณีเต้านมใหญ่เกินไปดูเหมือนไม่สมดุลและไม่สวย และยังเกิดปัญหาในประจำชีวิตและการเล่นกีฬา การผ่าตัดลดขนาดเต้านมคือการผ่าตัดปรับแก้ รูปทรงหย่อนยานและลดขนาดเต้านมให้พอดี
หรือบุคคลที่ต้องการเอาเต้านมออกก็สามารถทำได้เช่นกัน ทาง Dr. Saran จะดำเนินการผ่าตัดโดยพิจารณาจากขนาด รูปทรงเต้านม และความต้องการของคนไข้

กรณีต้องการการผ่าตัดลดขนาดเต้านม

  1. เต้านมใหญ่เกินไปจึงดูเหมือนอ้วนและหน้าอกหย่อนยาน
  2. มีปัญหาทางสุขภาพเนื่องจากเต้านมใหญ่เกินไป เช่น การปวดหลังและไหล่ แผลเปื่อยใต้ราวนม เป็นต้น
  3. เครียดมากทางจิตใจเนื่องจากเต้านมใหญ่เกินไป
  4. พิจารณาขนาด รูปทรง และระดับความหย่อนยานของเต้านม ความยืดหยุ่นของผิวหนัง ประวัติโรค และอื่นๆ อย่างเต็มที่และให้คำปรึกษาแก่ท่านแล้วเลือกวิธีการผ่าตัดที่เหมาะกับ ท่านอย่างที่สุด

 

สิ่งที่สำคัญในผลการผ่าตัดลดขนาดเต้านมนั้นคือรอยแผลจากการผ่าตัด
กรณีลดขนาดน้อยสามารถผ่าตัดโดยมีรอยแผลบริเวณปานนมเท่านั้น แต่ในกรณีเต้านมใหญ่มากเกินไปจึงควรลดขนาดมากจะมีรอยแผลแนวตั้งที่ผ่านหน้าอกด้วยแนวตั้ง
ทาง Dr.Saran เองจะใช้วิธีการผ่าตัดใหม่ซึ่งไม่มีรอยแผลแนวตั้งดังกล่าวจึงดำเนินการผ่าตัดลดขนาด เต้านมที่ไร้รอยแผล

 

1287-9 ปากซอยอินทามระ 43
ถนนสุทธิสาร-รัชดา แขวงดินแดง
เขตดินแดง กทม. 10400