Loading
X

จมูกสั้น จมูกหมู ศัลย์ยังไงให้สวย

By Dr. Saran

เคส Open Shape คุณเมย์
เมย์เคยทำจมูกที่อื่นมาก่อนค่ะ ทำมานี่เห็นเด่น 100 เมตรเลยค่ะ คือเป็นสัน แท่งตรงๆ มาเลย เบี้ยวด้วยค่ะ
ตัดสินใจมาปรึกษาคุณหมอ ประทับใจมากๆ ที่คุณหมอวิเคราะห์โครงสร้างหน้าอย่างละเอียด คือ ไม่ใช่แค่ทำจมูก แต่เป็นการ "ทำจมูกแล้วหน้าเด็กลง" ตรงนี้ประทับใจมากๆ 

จมูกใหญ่ เสริมยังให้เล็กลง

By Dr. Saran

หลายคนที่มีปัญหาจมูกชมพู่ใหญ่ แต่ไม่โด่ง พอเสริมให้โด่งจมูกก็ยิ่งใหญ่ขึ้น สวยไม่จบสักที ถ้าอยากให้โด่งด้วยและจมูกเรียวได้หรือไม่ วันนี้แอดมินมีคำตอบมาให้ค่ะ

จมูกสั้น เสริมจมูกอย่างไรให้ยาวและไม่ทะลุ

By Dr. Saran

ทุกคนคงเคยได้ยินว่าเสริมจมูกที่สั้นให้ดูยาวแล้วทะลุจนกลายเป็นปัญหาใหญ่กันบ่อยครั้ง เป็นเรื่องที่พูดคุยกันอยู่ตลอดเวลาว่าจะเสริมอย่างไรดี และที่ไหนดีทีทำให้จมูกดูยาวเรียวเป็นธรรมชาติ โดยปกติ คลีนิกทั่วไปเสริมจมูกที่สั้นแล้วจะทำให้โด่งได้เท่านั้น แต่ไม่สามารถเพิ่มความยาวได้ ทำให้ดูจมูกโด่งจริง และแต่จะดูจมูกเหิน มองดูหน้าตรงแล้วเห็นรูจมูกเหมือนจมูกหมู ไม่สวยงามเลยค่ะ ซึ่งแตกต่างจากที่คลีนิกหมอศรัณย์ที่มีเทคนิคเฉพาะในการยืดความยาวจมูก

วิธีแก้ปัญหาสำหรับสาวแก้มตอบแต่งหน้ายาก

By Dr. Saran

การฉีดไขมันเข้าไปที่บริเวณแก้ม จะช่วยปรับรูปหน้าจากแก้มที่ตอบแห้งกลับมาดูเอิบอิ่มอีกครั้งอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยวิธีดูดไขมันจากในร่างกายของเราเอง เช่น หน้าท้อง หรือ ต้นขา จากนั้นนำมาผ่านกระบวนการคัดแยกจนได้เซลล์ไขมันบริสุทธิ์ ที่สามารถนำมาฉีดเข้าไปบริเวณแก้มได้โดยตรง

รู้หรือไม่ fat stemcell ดีอย่างไร ?

By Dr. Saran

หลายคนอาจทราบแล้วว่าการฉีดไขมันเพื่อปรับรูปหน้าคืออะไร แต่รู้หรือไม่คะว่าในไขมันมีสเต็มเซลล์ปะปนอยู่ด้วย ซึ่งคุณประโยชน์ของมันนั้นมีไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ วันนี้เรามาทำความรู้จักกับแฟตสเต็มเซลล์ไปพร้อมๆกันเลยค่ะ

5 ความเสี่ยงลดน้ำหนักจากการดูดไขมัน

By Dr. Saran

หลายคนอาจเคยได้ยินการทำศัลยกรรมด้วยวิธีดูดไขมันกันมาบ้างแล้ว แต่รู้หรือไม่คะว่าการดูดไขมันไม่ใช่การลดน้ำหนักอย่างถาวร แต่เป็นการดูดไขมันจากบริเวณที่ไม่สามารถดึงเอาไขมันออกมาได้ ซึ่งบางครั้งก็อาจมีความเสี่ยงตามมาด้วย ดังนั้นเรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าความเสี่ยงนั้นมีอะไรบ้าง ?

8 ขั้นตอนเตรียมตัวก่อนฉีดไขมัน

By Dr. Saran

นอกเหนือจากเสริมจมูกแล้วการฉีดไขมันเพื่อปรับรูปหน้าถือเป็นการทำศัลยกรรมยอดนิยมอันดับต้นๆที่หลายคนให้ความสนใจ ซึ่งการฉีดไขมันปรับรูปหน้านั้น ไม่ใช่ว่าจู่ๆ ก็สามารถทำได้ทันทีเลยนะคะ เพื่อความสวยอย่างปลอดภัย เราควรเตรียมตัวอย่างไรบ้างนั้น มาดูกันดีกว่าค่ะ

ฉีดไขมันหรือฉีดฟิลเลอร์แบบไหนดีกว่ากัน ?

By Dr. Saran

กระแสฟีเวอร์หน้าเรียวและหุ่นเป๊ะกำลังมาแรง ทำให้หลายๆคนหันมาสนใจเรื่องนี้กันเป็นจำนวนมาก ซึ่งสาวๆ หลายคนอาจเคยได้ยินทั้งการฉีดฟิลเลอร์ และการฉีดไขมันปรับรูปหน้า จนเกิดคำถามขึ้นว่า ตกลงแล้ว วิธีไหนดีกว่ากันแน่นะ ?

หลังเสริมจมูกทำกิจกรรมใดได้บ้าง

By Dr. Saran

หลังเสริมจมูกประมาณหนึ่งถึงสองสัปดาห์ สิ่งสำคัญคือต้องเอาใจใส่ในเรื่องการดูแลตัวเองหลังทำศัลยกรรม เพราะเป็นช่วงที่แผลยังปิดไม่สนิททำให้เชื้อโรคสามารถซึมเข้าสู่บาดแผลได้ง่าย และยังเสี่ยงต่อการเอียงหรือเบี้ยวของซิลิโคนเพราะเนื่องจากซิลิโคนหรือกระดูกอ่อนยังไม่ยึดติดกับจมูกอย่างเต็มที่ ซึ่งบางครั้งกิจกรรมบางอย่างก็ควรงดไว้ก่อน วันนี้เรามาดูกันค่ะว่าหลังเสริมจมูกใหม่ๆสามารถทำกิจกรรมใดได้บ้าง ?

วิธีประคบเย็นที่ถูกต้องหลังผ่าตัดเสริมจมูก

By Dr. Saran

การดูแลหลังเสริมจมูกเป็นสิ่งที่มองข้ามไม่ได้เลยค่ะ เพราะหากปฏิบัติอย่างถูกวิธีอาการบวมช้ำก็จะหายเร็วขึ้น ที่สำคัญคือลดโอกาสในการอักเสบและติดเชื้อได้ด้วย อุปกรณ์ที่นิยมใช้หลังเสริมจมูกมาใหม่คือเจลประคบเย็นเพราะสามารถช่วยลดบวมได้เป็นอย่างดี วันนี้เรามาดูวิธีประคบเย็นที่ถูกต้องไปพร้อมๆกันเลยค่ะ

3 อาหารยอดนิยมช่วยลดบวมหลังเสริมจมูก

By Dr. Saran

โดยทั่วไปแล้วหลังการเสริมจมูกวันที่สองจมูกจะบวมมากที่สุด ซึ่งวิธีลดอาการบวมจากภายนอกโดยทั่วไปมักนิยมใช้การประคบเย็นเพื่อไม่ให้แผลบวมมากยิ่งขึ้นจากนั้นจึงค่อยประคบอุ่นเพื่อลดอาการช้ำ แต่รู้หรือไม่คะว่าเราสามารถลดการบวมหลังเสริมจมูกด้วยวิธีรับประทานอาหารได้ด้วยเช่นกัน จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ

2ขั้นตอนง่ายๆดูแลแผลหลังผ่าตัดเสริมจมูก

By Dr. Saran

หลังการเสริมจมูกใหม่ๆเชื่อว่าหลายคนไม่สะดวกที่จะเดินทางไปล้างแผลตามสถานพยาบาลต่างๆ ดังนั้นแพทย์จึงแนะนำให้ล้างแผลด้วยตนเอง ซึ่งการล้างแผลที่ถูกวิธีจะช่วยให้แผลนั้นหายเร็วขึ้นและช่วยลดโอกาสในการติดเชื้อได้ค่ะ เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าการล้างแผลอย่างถูกวิธีนั้นเป็นอย่างไร

4 สาเหตุหลักทำให้ซิลิโคนทะลุ

By Dr. Saran

ปัญหาที่มักพบอยู่บ่อยๆหลังการเสริมจมูกคือ จมูกเบี้ยวเอียง อักเสบ หรือ ติดเชื้อ และนำไปสู่การทะลุของซิลิโคน ซึ่งเกิดได้จากหลายปัจจัยด้วยกัน เรามาดูกันค่ะว่าการทะลุของซิลิโคนเกิดขึ้นจากอะไรบ้าง

ฉีดไขมันมีข้อจำกัดอะไรบ้าง ?

By Dr. Saran

หลายๆคนอาจทราบกันแล้วใช่ไหมคะว่า การฉีดไขมันคืออะไร แล้วมันมีประโยชน์ในด้านไหนบ้าง วันนี้เรามาทำความรู้จักกับข้อจำกัดในการฉีดไขมันกันบ้าง มาดูพร้อมๆกันเลยค่ะ

เลือกศัลยแพทย์ในการฉีดไขมันอย่างไรดี ?

By Dr. Saran

ศัลยแพทย์ถือเป็นส่วนสำคัญประการแรกของผลลัพธ์ที่คนไข้คาดหวังในการทำศัลยกรรม ซึ่งแพทย์แต่ละท่านย่อมมีความเชี่ยวชาญต่างกัน ซึ่งในปัจจุบันแพทย์ทั่วไปส่วนหนึ่งไม่ได้เรียนด้านศัลยกรรมตกแต่งโดยตรง แต่หันมาทำศัลยกรรมกันค่อนข้างมาก

การฉีดไขมันปรับรูปหน้าส่วนใดได้บ้าง ?

By Dr. Saran

การฉีดไขมันเพื่อปรับรูปหน้าเป็นการทำศัลยกรรมในรูปแบบหนึ่งที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการเสริม เติม แต่งให้ใบหน้าดูอวบอิ่มหรือช่วยลดริ้วรอยจากอายุที่มากขึ้น หรือผู้ที่มีโครงหน้าไม่ได้รูป ต้องการปรับเพิ่มให้สมส่วน สวยงาม แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าบริเวณใดที่เราสามารถฉีดไขมันได้บ้าง? วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูพร้อมๆกันเลยค่ะ

ฉีดไขมันปรับรูปหน้าอยู่ได้นานแค่ไหน ?

By Dr. Saran

ความกังวลของสาวๆ หลายคนที่เลือกวิธีการปรับรูปหน้าด้วยการฉีดไขมัน เรื่องสำคัญก็คือ ไขมันจะสลายไปไหม อยู่กับเราได้นานเท่าไหร่ ถ้าผอมลงแล้วหน้าจะกลับไปเหี่ยวเหมือนเดิมหรือไม่ วันนี้เรามีคำตอบให้ทุกคนค่ะ

3 เหตุผลที่คุณควรเลือกฉีดไขมัน

By Dr. Saran

เมื่อพูดถึงไขมัน หลายๆ คนอาจมองว่าเป็นส่วนเกิน ที่เราไม่ต้องการ แต่รู้หรือไม่คะว่าแท้จริงแล้วหากคุณผู้หญิงขาดไขมัน สามารถหมดสวยได้เลยทีเดียว เพราะไขมันเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้ผิวของคุณผู้หญิงดูมีชีวิตชีวา อวบอิ่ม สดใส คงไม่มีใครชอบผิวที่เหี่ยวย่น หย่อนคล้อยจริงไหมคะ  เพราะแบบนี้การ “ฉีดไขมัน” จึงเป็นสิ่งที่ใครหลายคนกำลังให้ความสนใจไม่น้อยเลย เรามาทำความรู้จักกับประโยชน์ที่ได้ จากการฉีดไขมันกันดีกว่าค่ะ

จมูกสวยพุ่ง ปลอดภัย ด้วยเทคนิคขั้นสูง

By Dr. Saran

จมูกของชาวเอเชียส่วนใหญ่ไม่โด่งเหมือนชาวตะวันตก ทำให้คนเอเชียบางคนจมูกมีดั้งน้อย หรือปลายจมูกใหญ่ ซึ่งปัจจุบันวิวัฒนาการทางการแพทย์สามารถช่วยตอบโจทย์ในเรื่องนี้ได้ นอกเหนือจากการใช้ซิลิโคนในการเสริมจมูก กระดูกซี่โครงก็เป็นหนึ่งในเทคนิควิธีที่ศัลยแพทย์เลือกใช้ซึ่งจะเป็นอย่างไรนั้นมาดูกันค่ะ

เสริมจมูกด้วยซี่โครงคืออะไร ?

By Dr. Saran

เทคนิคการทำศัลยกรรมเสริมจมูกขั้นสูงนอกเหนือจากการใช้ซิลิโคนและกระดูกอ่อนแล้วยังใช้กระดูกซี่โครงได้อีกด้วย ซึ่งต้องอาศัยความชำนาญและประสบกาณ์ของศัลยแพทย์ถึงจะได้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม ผลลัพธ์จะเป็นอย่างไรตามมาเลยค่ะ

เสริมจมูกธรรมดาและเทคนิคเกาหลีแตกต่างกันอย่างไร ?

By Dr. Saran

ปัจจุบันศัลยกรรมเสริมจมูกกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งมีหลายเทคนิควิธีให้เลือกใช้ขึ้นอยู่กับความเชี่ยวชาญของศัลยแพทย์ วันนี้เรามาดูกันค่ะว่า ระหว่างการเสริมจมูกแบบธรรมดาและการเสริมแบบเทคนิคเกาหลีนั้น มีข้อดี-ข้อด้อยต่างกันอย่างไรบ้าง

รู้หรือไม่เสริมจมูกเทคนิคเกาหลีคืออะไร ?

By Dr. Saran

เคยสงสัยหรือไม่ว่าเสริมจมูกแบบเทคนิคเกาหลีที่เราได้ยินกันอยู่บ่อยๆ มันคืออะไร ทำไมใครๆต่างก็บอกว่าไปเสริมจมูกแบบเกาหลีมา วันนี้เรามาดูกันให้ชัดๆเลยค่ะว่าแท้จริงแล้วเทคนิคเกาหลีที่ว่ามันคืออะไรกันแน่นะ ?

ปรับรูปหน้าให้พอดีมีวิธีอย่างไร ?

By Dr. Saran

ปัจจุบันคนไทยให้ความสำคัญกับความสวยความงามกันมากขึ้น ทำให้หลายคนคิดจะทำศัลยกรรมเพื่อปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ของตนเอง วันนี้เรามีบทความดีๆเกี่ยวกับวิธีการปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วนมาฝากค่ะ

5 เหตุผลการฉีดไขมันเพื่อคืนความอ่อนเยาว์

By Dr. Saran

มลภาวะในปัจจุบัน ทำร้ายผิวให้เสื่อมสภาพโดยง่าย ความเครียด และการใช้ชีวิต ล้วนเป็นตัวเร่งปฏิกิริยาให้ผิวร่วงโรยได้เร็วขึ้น เมื่ออายุที่เพิ่มขึ้นแต่ความยืดหยุ่นผิวลดลง ไม่กระชับเหมือนก่อน ทำให้ใครหลายคนมองหาวิธีการฟื้นฟูสภาพผิวเพื่อแก้ปัญหาที่ง่ายและตอบโจทย์ ทางเลือกหนึ่งก็คือการฉีดไขมันเพื่อฟื้นฟูสภาพผิวให้อ่อนเยาว์ ดูมีชีวิตชีวา แล้วการฉีดไขมัน ช่วยได้แค่ไหน อย่างไร เราไปทำความรู้จักกันเลยค่ะ

5 สิ่งที่ต้องหลีกเลี่ยงหลังศัลยกรรม

By Dr. Saran

ไม่ว่าก่อนหรือหลังทำศัลยกรรมล้วนมีอาหารที่ต้องงด ทำให้หลายคนเกิดความกังวลในเรื่องของการรับประทานอาหาร เพราะไม่แน่ใจว่าควรงดหรือหลีกเลี่ยงหรือไม่ เรามาดูกันค่ะว่าอาหารที่ไม่ควรทานในช่วงหลังศัลยกรรมใหม่ๆมีอะไรบ้าง

การผ่าตัดลดขนาดจมูก

By Dr. Saran

ปลายจมูกที่ใหญ่และไม่พอดีทำให้หลายๆคนหมดความมั่นใจ เพราะจมูกที่โตเกินไป ย่อมไม่รับกับรูปหน้า ปัญหานี้สามารถแก้ไขด้วยการทำศัลยกรรมตกแต่งและลดขนาดปลายจมูก ซึ่งในบ้านเรานั้นกำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก จะมีวิธีและขั้นตอนอย่างไรไปดูกันค่ะ

วิธีช่วยลดความเครียดก่อนการทำศัลยกรรม

By Dr. Saran

ความกังวลทำให้เกิดความเครียดนั่นคงเป็นสาเหตุที่ทำให้ใครหลายคนไม่กล้าไปทำศัลยกรรมกันใช่ไหมคะ วันนี้เรานำวิธีดีๆที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจมาฝาก  ซึ่งจะช่วยให้คุณไม่ต้องกังวลอีกต่อไปค่ะ

เรื่องควรรู้ก่อนศัลยกรรมจมูก

By Dr. Saran

ใครกำลังคิดหรือตัดสินใจที่จะเสริมจมูกลองมาฟังวิธีดีๆที่จะช่วยให้คุณลดอาการเครียดหรือความกังวลก่อนการทำศัลยกรรมและขั้นตอนการเตรียมตัวให้พร้อมจะมีวิธีอย่างไรไปดูกันค่ะ

จำเป็นหรือไม่ต้องบินไปศัลยกรรมที่เกาหลี ?

By Dr. Saran

ปัจจุบันการทำศัลยกรรมจมูกที่เกาหลียังคงเป็นกระแสที่มาแรงอย่างต่อเนื่อง ด้วยความเชื่อที่ว่าต้องไปเสริมจมูกที่เกาหลีเท่านั้นถึงจะออกมาสวยเป๊ะ วันนี้เราจะมาดูกันว่าเหตุผลที่คนไทยไม่จำเป็นต้องบินไปศัลยกรรมไกลถึงเกาหลีก็สวยเป๊ะปังเวอร์ได้ เพราะเหตุผลใดมาดูกันเลยค่ะ

การฉีดฟิลเลอร์เหมาะสำหรับจมูกแบบไหน

By Dr. Saran

ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ปีต้องยอมรับนะค่ะ ว่ากระแสค่านิยมการฉีดสารฟิลเลอร์เสริมจมูกยังคงฮอตฮิตมาจนถึงปัจจุบันนี้ ยังได้รับความนิยมอย่างสูงเพราะว่ามันเป็นวิธีเสริมจมูกที่แสนจะง่าย เพียงแค่ใช้เข็มจิ้มเข้าไปฉีดสารเติมเต็มฟิลเลอร์ที่จมูกเพียงแค่ไม่กี่นาที ก็จะได้จมูกที่สวยดั่งเนรมิตขึ้นมา โดยที่ไม่ต้องไปผ่าตัดศัลยกรรมด้วยมีดหมอให้เจ็บตัวกันเลยแหละค่ะ

โรคภูมิแพ้สามารถทำจมูกได้หรือไม่

By Dr. Saran

เป็นโรคภูมิแพ้เป็นโรคไซนัสสามารถเสริมจมูกได้หรือไม่นั้น วันนี้เราจะมาอาสาไขข้อข้องใจให้กับคุณสาวๆทั้งหลายที่มีคำถามนี้กันค่ะ

ไขข้อข้องใจ การเสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังหู

By Dr. Saran

สาวๆ รวมไปถึงหนุ่มๆ หลายคนคงจะเคยได้ยินเกี่ยวกับการเสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังหูกันมาบ้างแล้วใช่มั้ยล่ะคะ นั่นก็เพียงแค่ผ่านหูไปเท่านั้น แต่ไม่รู้จริงๆ สักทีว่าคุณหมอมีวิธีการอย่างไร? ใช้เสริมตรงไหนของจมูก? เมื่อนำกระดูกอ่อนมาแล้วจะมีผลต่อใบหูหรือไม่? หรือต้องยอมหูแหว่ง เพื่อแลกกับจมูกที่โด่งสวย? สารพัดข้อสงสัยที่เกิดขึ้นภายในใจใครหลายๆ คน วันนี้ทางเราขออาสาไขข้องใจเหล่านั้นด้วยการนำเรื่องราวเกี่ยวกับการเสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังใบหูมาฝากกันค่ะ

จริงหรือ...ที่ว่าจมูกทรงหยดน้ำใครทำก็สวย

By Dr. Saran

ในการศัลยกรรมจมูกทรงหยดน้ำ หรือที่เรียกกันติดปากว่าการแต่งปลายจมูกทรงหยดน้ำ เป็นการตกแต่งปลายจมูกให้ใหญ่ขึ้นเล็กน้อย และทำให้เป็นทรงที่ปลายจมูกคล้ายๆ กับหยดน้ำค่ะ

ความลับจมูกทรงหยดน้ำทำครั้งเดียวจบ ไม่ต้องเจ็บหลายครั้ง

By Dr. Saran

ทุกวันนี้การศัลยกรรมจมูกเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะวัยรุ่นวัยนักศึกษา นอกจากการเสริมจมูกแบบปกติแล้ว ยังมีเทคนิคการผ่าตัดศัลยกรรมตะไบสันจมูกและการตกแต่งปลายจมูก รวมไปถึงปลายจมูกทรงหยดน้ำด้วยค่ะ เพื่อที่จะได้จมูกโด่ง เรียว สวยและเป็นธรรมชาติที่สุด กำลังเป็นที่นิยมและได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในประเทศไทยเราเลยนะคะ

ผลข้างเคียงของการฉีดฟิลเลอร์

By Dr. Saran

ฟิลเลอร์ยังคงเป็นที่นิยมมากขึ้นหมอที่หิ้วกระเป๋าที่รับฉีดนอกสถานที่ต่างๆก็เยอะขึ้นเช่นกันซึ่งเป็นเรื่องที่อันตรายมากๆน่ะค่ะ เพราะ เขาเหล่านั้นความรู้ไม่มีกลายเป็นไม่ใช่การฉีดฟิลเลอร์แต่กลายเป็นการฉีดซิลิโคนเหลวหรืออาจเป็นฟิลเลอร์ปลอมที่เข้าสู่ร่างกายเรา

การเสริมจมูกแบบปิดคืออะไร ?

By Dr. Saran

ปัจจุบันการเสริมจมูกเป็นที่แพร่หลายอย่างมากในหมู่วัยรุ่น นักเรียน นักศึกษา ซึ่งทำให้สถาบันเสริมความงามมีจำนวนมากขึ้นทุกๆวัน วันนี้เรามาดูกันค่ะว่าการเสริมจมูกแบบ close technique นั้นเป็นอย่างไร ?

มารู้จักกับการผ่าตัดปีกจมูก

By Dr. Saran

จมูกใหญ่ จมูกบาน มักเป็นอุปสรรค์ในการแต่งหน้า ทำให้แต่งหน้ายาก เสียความมั่นใจ ไม่ต้องไปกังวลอีกต่อไปแล้วนะคะ วันนี้เรามีทางแก้ในจุดบกพร่องเหล่านั้นมาบอกกัน เพื่อความสวยงามและรูปหน้าที่สมส่วนต้องพลาดไม่ได้แล้วค่ะ

ทำไมซิลิโคนเหลาเองได้รับความนิยมมากกว่าซิลิโคนสำเร็จรูป

By Dr. Saran

คำถามที่พบบ่อยมากที่สุดในการทำศัลยกรรมจมูกคือ คุณหมอใช้ซิลิโคนแบบเหลาเองหรือไม่? ด้วยคำถามเหล่านั้นกลายเป็นจุดสงสัยเกี่ยวกับซิลิโคนเหลาเองและซิลิโคนสำเร็จรูปว่ามีความต่างกันอย่างไร แล้วทำไมซิลิโคนเหลาเองจึงได้รับความนิยมมากกว่าสำเร็จรูปวันนี้เรามีมาบอกค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ดีกว่าใส่ซิลิโคนจริงหรือไม่

By Dr. Saran

ความแตกต่างระหว่างการฉีดฟิลเลอร์ กับการเสริมด้วยซิลิโคนเป็นจุดกำเนิดของความเห็นที่ต่างกันออกไป ซึ่งบางคนก็บอกว่าฉีดฟิลเลอร์ดีกว่า บางคนก็บอกว่าเสริมจมูกด้วยซิลิโคนดีกว่า แท้จริงแล้วเป็นอย่างไรวันนี้เรามีคำตอบมาฝากกันค่ะ

การเสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อนเป็นอย่างไร

By Dr. Saran

การเสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังใบหู เป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่ทางการแพทย์ได้นำมาใช้ จะเป็นอย่างไร เหมาะสำหรับลูกค้าที่มีจมูกแบบไหน และมีวิธีการเสริมอย่างไรนั้น วันนี้เรามีคำตอบค่ะ

ผลแทรกซ้อนของการเสริมจมูก

By Dr. Saran

เกี่ยวกับพิษร้ายจากการทำศัลยกรรมจมูกไม่ว่าใครต่างเป็นกังวลกัน รู้หรือไม่ว่ามันไม่ได้เลวร้ายอย่างที่คิดเลย วันนี้ไม่ว่าใครก็สามารถสวยได้อย่างปลอดภัย เพียงแค่ทำการศึกษาถึงผลข้างเคียง และผลแทรกซ้อนให้ถี่ถ้วน ด้วยสาระน่ารู้ดังต่อไปนี้

วิธีการแก้จมูกฮัมพ์

By Dr. Saran

ฮั้มพ์ สำหรับแวดวงศัยกรรมถือว่าเป็นจุดบั่นทอนความสวยงามของจมูกเป็นอย่างมาก แต่วันนี้ไม่ต้องไปสนใจมันอีกต่อไปแล้วค่ะ เพราะเรามีแนวทางในการจัดการและกำจัดไดอย่างอยู่หมัด จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลยค่ะ...

ซิลิโคนเกรดไหนดี?

By Dr. Saran

“ซิลิโคนเกรดไหนดี” คำถามยอดฮิตสำหรับลูกค้าที่ต้องการเสริมจมูกให้ออกมาสวยแต่ละเกรดแตกต่างกันอย่างไร เหมาะสำหรับจมูกแบบไหนและราคาเท่าไหร่ ซึ่งวันนี้เรามีคำตอบค่ะ

ซิลิโคนรูปตัว "I" คืออะไร

By Dr. Saran

กำลังฮอตอิตเสริมจมูก ใครๆ ก็พูดกัน ซิลิโคน ตัว “L” ตัว “I” ฟังดูงง คืออะไร วันนี้เรามาเจอะลึกกับ ซิลิโคนตัว “I” กันนะคะ

ควรเปลี่ยนซิลิโคนเสริมจมูกตอนไหน

By Dr. Saran

ทราบหรือไม่ว่าอายุการใช้งานของซิลิโคนในจมูกว่าจะสามารถอยู่ได้นานเท่าไหร่ บางคนบอกว่าตลอดชีวิตบ้าง บางคนบอกว่ามีระยะเวลาที่ต้องเปลี่ยนบ้าง ซึ่งความจริงแล้วเป็นอย่างไรไปดูกันค่ะ

ประโยชน์ของการเสริมจมูก

By Dr. Saran

ในการศัลยกรรมจมูกนั้นหลายคนอาจมองว่าเพื่อความสวยงามเพียงเทานั้น ซึ่งในความเป็นจริงแล้วมันมากกว่าที่คิด มีอะไรที่ซ่อนอยู่มากมายภายใต้ความสวยงามเหล่านั้น จะมีประโยชน์หรือดีอย่างไรนั้นวันนี้ต้องพลาดไม่ได้กับสารนะน่ารู้เกี่ยวกับประโยชน์ของการเสริมจมูกดังต่อไปนี้ค่ะ

การเสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อน

By Dr. Saran

ตัวเลือกของการเสริมจมูกไม่ว่าจะเป็นสวยงามและเป็นธรรมชาติเป็นจุดที่ต้องการมากสุด และสิ่งที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการเหล่านี้ได้คืออะไร วันนี้เรามีคำตอบ หลายคนคงจะเคยได้ยินการเสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อน กันใช่มั้ยล่ะคะ แต่วันนี้เพื่อความเข้าใจและการศึกษาเพิ่มขึ้นแอดมินจะมาเล่าเกี่ยวกับสาระน่ารู้ให้ฟังนะคะ

เสริมจมูกเทคนิคเกาหลี

By Dr. Saran

ไม่ว่าใครที่เสริมจมูกก็อยากให้ผลลัพธ์ออกมาดูดี สวย และเป็นธรรมชาติที่สุดกันใช่มั้ยล่ะคะ ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องยากเลยสำหรับทุกวันนี้ ไม่ว่าจะต้องการแบบไหน หรือทรงไหน หรือแก้ไขในจุดใด ก็สามารถเนรมิตได้อย่างลงตัว ด้วยการเสริมจมูกเทคนิคเกาหลีนั่นเองค่ะ จะเป็นอย่างไรนั้นต้องไปดูกันนะคะ 

ความแตกต่างระหว่างเสริมจมูกซิลิโคนกับการเสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อน

By Dr. Saran

หลายๆ คนได้เลือกเสริมจมูกเพื่อปรับเปลี่ยนรูปหน้าให้เข้าที่และเสริมความเด่นชัดของใบหน้าขึ้นกว่าเดิม การเสริมจมูกที่นิยมกันนั้นมีอยู่ 2 ชนิดนั้นคือการเสริมจมูกด้วยซิลิโคน และการเสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อนค่ะ แต่ละชนิดจะมีความแตกต่างกันอย่างไร จะมีข้อดีและข้อเสียอย่างไรบ้าง วันนี้เราไม่พลาดที่จะนำสิ่งดีๆ มาบอกกล่าวกันค่ะ

เทคนิคการเลือกทรงจมูกสำหรับคนหน้าบาน

By Dr. Saran

หน้ากลม บาน ไม่ใช่ปัญหาและอุปสรรค์ของความสวยความงามอีกต่อไปนะคะ เพราะวันนี้ไม่ว่าใครก็สามารถลบข้อด้วยเหล่านั้นได้ จะเป็นอย่างไรใช้วิธีไหนนั้นต้องไม่พลาดกับสาระดีๆ ดังนี้

เสริมจมูกอย่างไร ให้สวยอย่างเป็นธรรมชาติ

By Dr. Saran

เสริมจมูกทั้งที ไม่ว่าใครต่างก็ต้องการให้ออกมาสวย และดูดี และที่สำคัญเลยคือต้องให้ออกมาใกล้เคียงธรรมชาติให้มากที่สุด เป็นโจทย์อีกหนึ่งข้อที่จัดได้เลยว่ายากมากๆ ในการทำจมูกเลยนะคะ แล้วจะต้องทำอย่างไร เลือกทรงจมูกแบบไหน ต้องเข้ามารอบรู้สาระน่ารู้ที่เรานำมาฝากกันแล้วนะคะ

เวลาไหนควรเสริมจมูกใหม่

By Dr. Saran

"ซิลิโคนอยู่ได้นานเท่าไหร่ เวลาไหนจะต้องเปลี่ยน" เป็นคำถามที่คาใจอยู่ไม่น้อยเลยนะคะสำหรับคนที่เสริมจมูก ตอบได้เลยว่าโดยทั่วไปแล้วหากไม่มีปัญหาอะไรเกิดขึ้น ซิลิโคนก็สามารถอยู่กับเราไปได้ตลอดค่ะ "แล้วปัญหาที่ว่านั้นเป็นอย่างไร" วันนี้เรามีคำตอบค่ะ

ซิลิโคนรูปตัว L มีลักษณะอย่างไร

By Dr. Saran

เป็นการเอาใจเหล่าสาวๆ ที่ต้องการทำศัลยกรรมจมูก ด้วยการนำสาระน่ารู้เกี่ยวกับซิลิโคนรูปตัว L มาฝากกันนั่นเองนะคะ ซิลิโคนรูปตัว L เป็นอย่างไร เหมาะสำหรับจมูกแบบไหน แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าสามารถเสริมจมูกด้วยซิลิโคนรูปตัว L ได้หรือไม่ วันนี้เรามีคำตอบค่ะ  รู้แบบนี้จะรอช้ากันอยู่ทำไมล่ะคะ ต้องรีบเปิดอ่านกันแล้วค่ะ

การปฏิบัติตัวหลังจากเสริมจมูก

By Dr. Saran

 แผลและรอยช้ำที่เกิดขึ้นจากการเสริมจมูก จะหายได้เร็วหรือช้าได้ส่วนหนึ่งมาจากการดูแลตัวเองและการปฏิบัติตัวที่ถูกต้องด้วย จะต้องทำหรือดูแลตัวเองอย่างไร ให้ฟื้นตัวเร็วที่สุดวันนี้เรามีคำตอบค่ะ 

การเตรียมตัวก่อนเข้ารับการเสริมจมูก

By Dr. Saran

ในการทำจมูกแต่ละครั้ง หลายคนกังวลและมีคำถามมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมตัวยังไง จะต้องงดอาหารหรือน้ำมั้ย จะต้องดูแลตัวเองอย่างไร ข้อสงสัยต่างๆ นานา นี้จัดได้เลยว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมากที่จำเป็นต้องรู้ก่อนผ่าตัด โดยปกติแล้วก่อนผ่าตัดเสริมจมูก ทางศัลยแพทย์แต่ละท่านจะมีการชี้แจงล่วงหน้าก่อนอยู่แล้ว แต่เพื่อความสบายใจ แอดมินจะมาบอกก่อนให้ทราบกันก่อนนะคะ

เทคนิคการปรับจมูกที่กว้าง

By Dr. Saran

ความใฝ่ฝันของคนแทบทุกคนเชื่อเลยว่าต้องการมีจมูกที่เรียวเล็กกันนะคะ เพื่อความดูดีและสามารถทำให้รูปหน้าเกิดความสวยและลงตัว จึงต้องสรรหาวิธีการต่างๆ ดิ้นรนเพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงตามที่ฝันไว้ ซึ่งบางคนได้เสริมจมูกก็แล้ว ทำจมูกก็แล้ว ตัดปีกก็แล้วแต่จมูกก็ยังกว้างหรือโตอยู่ดี ทำไมถึงเป็นเช่นนั้นมาดูกันค่ะ

ขั้นตอนในการทำศัลยกรรมเสริมจมูกไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด

By Dr. Saran

เนื่องจากจมูกเป็นอวัยวะที่อยู่กึ่งกลางของใบหน้าเมื่อเกิดการเปลี่ยน แปลง ย่อมส่งผลให้ใบหน้าเกิดการเปลี่ยนแปลงด้วย การเสริมจมูกทำให้หน้าดูเรียวสวยและเป๊ะขึ้น ทำให้ง่ายต่อการแต่งหน้า เป็นการเสริมสร้างบุคลิกที่ดีและเพิ่มความมั่นใจยิ่งขึ้น

เคล็ดลับการทำให้จมูกที่เสริมมาเข้าที่เร็วที่สุด

By Dr. Saran

การเสริมจมูก หรือการทำศัลยกรรมจมูกมานั้นเป็นการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างภายในจมูก เพื่อที่จะทำให้จมูกสูงและสวยขึ้น ย่อมเป็นเรื่องธรรมดาที่หลังจากการผ่าตัดในช่วงแรกๆ จะรู้สึกปวดและอาจมีการอักเสบจากได้ อาการบวมนั้นเกิดจากการที่ของเหลว ทั้งหมดไหลมาอยู่รวมกัน ไม่ต้องกังวลนะคะ เพราะระบบร่างกายมีการปรับสภาพได้เองตามธรรมชาติ เมื่อเข้าที่เข้าทางแล้วก็จะหายเป็นปกติเอง แต่ต้องใช้เวลาสักหน่อย แต่คุณสามารถที่จะทำการช่วยในการลดหรือทุเลาอาการเหล่านั้นได้ด้วยตัวเอง ง่ายๆ แค่

การผ่าตัดเสริมจมูกมีกี่วิธี

By Dr. Saran

กำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากสำหรับการเสริมจมูก จากผลสำรวจพบว่าในประเทศไทยนั้นผู้ที่ให้ความสนใจในเรื่องนี้ไม่น้อยกว่า ร้อยละ 80 ซึ่งจัดได้เลยว่าอยู่ในจำนวนที่มากอยู่ ทุกวันนี้เป็นเรื่องที่ง่ายต่อการแก้ไข หรือเสริมจมูก สำหรับผู้ที่มีปัญหาทางด้านจมูก และใช้เวลาเพียงแค่ไม่นานก็สามารถกลับมาเป็นปกติได้ด้วยราคาที่ไม่แพง

ศัลยกรรมจมูกอย่างไรให้เสริมโหวงเฮ้ง

By Dr. Saran

ความเชื่อที่เกี่ยวกับโหวงเฮ้งหน้าตาเป็นสิ่งที่ทุกคนเชื่อและส่งผลต่อ ชีวิตของเรา เพราะว่า สิ่งต่างๆ ไม่ว่าดี หรือไม่ดี อุปสรรค์ต่างๆ ก็มักจะมีที่มาหรือมีผลมาจากรูปลักษณ์บนใบหน้า ซึ่งจากการสังเกตโหวงเฮ้งบนใบหน้ามักจะมอง 5 จุด คือ ตา หู จมูก ปาก และหน้าผาก  วันนี้เราลองมาดูกันดีกว่านะคะว่าจมูกแบบไหนจะเสริมความราบรื่น มั่งคั่งและดูดีให้คุณได้

การเตรียมตัวก่อนเข้ารับการเสริมจมูก

By Dr. Saran

ในการทำจมูกแต่ละครั้ง หลายคนกังวลและมีคำถามมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมตัวยังไง จะต้องงดอาหารหรือน้ำมั้ย จะต้องดูแลตัวเองอย่างไร ข้อสงสัยต่างๆ นานา นี้จัดได้เลยว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมากที่จำเป็นต้องรู้ก่อนผ่าตัด โดยปกติแล้วก่อนผ่าตัดเสริมจมูก ทางศัลยแพทย์แต่ละท่านจะมีการชี้แจงล่วงหน้าก่อนอยู่แล้ว แต่เพื่อความสบายใจ แอดมินจะมาบอกก่อนให้ทราบกันก่อนนะคะ