Loading
X

จริงหรือ...ที่ว่าจมูกทรงหยดน้ำใครทำก็สวย

By Dr. Saran

 

ในการศัลยกรรมจมูกทรงหยดน้ำ หรือที่เรียกกันติดปากว่าการแต่งปลายจมูกทรงหยดน้ำ เป็นการตกแต่งปลายจมูกให้ใหญ่ขึ้นเล็กน้อย และทำให้เป็นทรงที่ปลายจมูกคล้ายๆ กับหยดน้ำค่ะ การเสริมเสริมจมูกหรือตกแต่งปลายจมูกลักษณะนี้มีจุดเริ่มต้นที่ประเทศเกาหลี

 

ในกลุ่มดารานักแสดงเนื่องจากทำแล้วออกมาสวย ดูเป็นธรรมชาติ จนได้กลายมาเป็นกระแสนิยมในบ้านเรา ไม่ว่าใครต่างก็ต้องการทำจมูกทรงหยดน้ำด้วยกันทั้งนั้น แต่เดี๋ยวก่อน...จมูกทรงหยดน้ำ ไม่ว่าใครทำก็สวยจริงหรือ ? อย่างไรมาดูกันค่ะ

 

 

ในการทำจมูกหรือตกแต่งปลายจมูกทรงหยดน้ำแล้วออกมาสวยเป็นธรรมชาตินั้น ไม่เสมอไปหรอกนะคะ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับโครงสร้างจมูกของแต่ละคนด้วย แม้ว่าจะมีเนื้อบริเวณปลายจมูกแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าทุกคนจะสามารถทำจมูกทรงหยดน้ำแล้วออกมาสวย ดูดี เหมือนกันหมด และสำหรับคนไหนที่มีเนื้อจมูกที่บาง จมูกรั้ง เชิด ปลายจมูกตัด ผลลัพธ์ที่ได้มานั้นไม่สวยเท่าที่ควรนักและที่สำคัญเสี่ยงต่อซิลิโคนทะลุอีกด้วยค่ะ

 

โดยปกติแล้วคนเราไม่สามารถทำจมูกให้สั้นมาก ยาวมาก หรืองุ้มมากได้หรอกนะคะ หากพื้นฐานจมูกของคุณเป็นคนที่เนื้อน้อย หรือไม่มีเนื้อเลย เพราะเมื่อทำออกมาแล้วดูอย่างไรก็ไม่สวย ตรงกันข้ามกับคนที่มีเนื้อจมูกมาก ย้อยลงมาที่ปลายจมูกอยู่แล้ว เมื่อทำออกมาก็จะสวยแบบธรรมชาติ ดังเช่นดาราเกาหลีเลยค่ะ

 

                                   

 

สำหรับคนจมูกเนื้อน้อยก็อย่างที่ได้กล่าวในข้างต้นนั่นล่ะค่ะ ว่าต่อให้แพงเเค่ไหน หรือวิธีการไหนก็จะไม่มีค่อยสวยอย่างที่ตั้งใจไว้อย่างแน่นอน ยิ่งไปกว่านั้นหากฝืนทำด้วยวิธีการที่ผิดๆ เช่นการใส่ซิลิโคนที่ยาวเกินไป อยากมีปลายงุ้ม หรือดันมากเกินไปนั้นเสี่ยงต่อซิลิคนทะลุได้

 

บางเคสที่คุณหมอเห็นว่าพอจะทำได้อาจมีการเสริมด้วยกระดูกอ่อนหลังหูมานิดหนึ่งเพื่อมาป้องกันบริเวณปลายจมูก เป็นการเพิ่มเนื้อให้ปลายซิลิโคนได้ หากไม่ฝืนมากเกินไป ก็สามารถยืดระยะเวลาได้อีกสักระยะ เนื่องจากปลายจมูกแต่ละคนนั้นมีความยืดที่แตกต่างกันค่ะสำหรับความสวยงามของจมูกทรงหยดน้ำ จะต้องหันกลับไปดูฐานและโครงสร้างจมูกเป็นสำคัญค่ะ ว่าเนื้อมีความยืดหยุ่นมากน้อยเพียงไหน ยืดมากก็สวยและเป็นธรรมชาติมาก ยืดน้อยก็สวยน้อย หากไม่มีเนื้อในบริเวณนั้นอย่าเสี่ยงเป็นดีที่สุด เพราะเจ็บตัวฟรีไปเสียเปล่าๆนะคะ

 

 

สามารถติดต่อเพื่อขอนัดรับคำปรึกษากับคุณหมอศรัณย์ได้ที่ 02-693-9391 ถึง 2 เวลาให้คำปรึกษา : จันทร์ อังคาร พฤหัส เสาร์ เวลา 17.00 - 21.00 น.หรือทำการ booking ได้ที่ http://www.doctorsaran.com/booking.php Tag : #ทำจมูก #เสริมจมูกกระดูกอ่อน #หมอศรัณย์

Share this story, choose your platform: