Loading
X

ผลแทรกซ้อนของการเสริมจมูก

By Dr. Saran

ก่อนทำศัลยกรรมจมูก หลายๆ คนได้ศึกษาในเว็บต่างๆ ซึ่งจะเน้นในเรื่องดีๆ ทำแล้วสวยแบบนั้นแบบนี้ หาได้น้อยมากเลยค่ะที่บอกถึงข้อเสีย ในความเป็นจริงแล้วการเสริมจมูกเปรียบเสมือนเหรียญ 2 ด้านที่จะมีข้อดีแลtข้อเสียที่แตกต่างกันออกไปค่ะ แม้ว่าจะมีความปลอดภัยสูงแต่มันก็มีโอกาสที่จะเกิดผลข้างเคียงได้เช่นกัน จะเป็นอย่างไรมีดังนี้ค่ะ

 

 

ซิลิโคนทะลุ เป็นปัญหาที่พบได้บ่อยที่สุดเลยค่ะ ซิลิโคนทะลุจะมีจุดสังเกตคือ มีอาการบวมแดง บริเวณปลายจมูก ซึ่งช่วงแรกอาจมีอาการเป็นๆ หายๆ ต่อมาจะมีอาการตลอดและเกิดการทะลุในที่สุดทั้งนี้เป็นเพราะว่า

1. การเสริมซิลิโคนที่มีขนาดใหญ่เกินไปที่บริเวณปลายจมูก เพื่อยกให้ปลายจมูกสูง หรือโด่งขึ้นค่ะ

2. การเสริมด้วยซิลิโคนคุณภาพต่ำ ไม่ได้มาตรฐาน

3. มีเนื้อปลายจมูกที่บางเกินไป

 

 

ซิลิโคนเอียง ในการเสริมจมูกนั้นมีโอกาสเสี่ยงเกิดการเคลื่อนตัวของซิลิโคน โดยเฉพาะในช่วง 3 สัปดาห์แรกหลังจากการเสริมค่ะ ในระยะยาวแม้ว่าซิลิโคนจะเข้าที่เข้าทางแล้วก็สามารถเกิดการเคลื่อนตัวได้เช่นกันนะคะ หากเกิดการกระทบที่แรงๆ ทั้งนี้เป็นเพราะว่าการเสริมจมูกด้วยซิลิโคนนั้นไม่ได้ทำให้ซิลิโคนผสานตัวกับเนื้อเยื่อจมูกค่ะ

 

ปลายจมูกรั้นเชิด เห็นบ่อยที่สุดเลยค่ะ สำหรับเคสที่ต้องการเสริมจมูกแล้วบอกกับคุณหมอว่าขอแบบที่ปลายจมูกไม่รั้นเชิด จริงๆ แล้วการรั้นเชิดของซิลิโคนนั้นมาจากสาเหตุอะไรมาดูกันดีกว่า

 

การรั้นเชิดที่ว่านั้นเกิดจากการดึงของซิลิโคนปลายจมูกค่ะ ซึ่งมีความยืดหยุ่นน้อยนั้นมีโอกาสที่จะดึงรั้งได้มากกว่าซิลิโคนที่มีความยืดหยุ่นมาก สำหรับปัญหาดังกล่าวสามารถทำการแก้ไขได้ด้วยการปรับตกแต่งปลายจมูกใหม่โดยการใช้กระดูกอ่อนหลังใบหู หากมีการรั้นเชิดมากๆ ควรนำซิลิโคนออกแล้วทำการเสริมด้วยวิธีอื่นแทนค่ะ

 

 

 

ที่ได้กล่าวมาจะไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอนเลยค่ะ หากคุณลูกค้าได้เลือกใช้บริการกับคุณหมอที่มีฝีมือ เชื่อฟังคำแนะนำจากคุณหมอ ปฏิบัติตัวตามที่คุณหมอบอก ไม่ดื้อ หรือรั้น เพียงเท่านี้ก็จะมีความสุขกับทรงจมูกที่สวยงามได้แล้วล่ะคะ

 

 

 

สามารถติดต่อเพื่อขอนัดรับคำปรึกษากับคุณหมอศรัณย์ได้ที่ 02-693-9391 ถึง 2 หรือจองออนไลน์ได้ที่ BOOKING

เวลาให้คำปรึกษา : จันทร์ อังคาร พฤหัส เสาร์ เวลา 17.00 - 21.00 น.

Share this story, choose your platform: